ภูมิภาคโซเชียล

ตัวเลือกภูมิภาคในแอพเดสก์ท็อป Battle.net ของ Blizzard ช่วยให้คุณสามารถเลือกภูมิภาคโซเชียลของคุณ 

หากต้องการเปลี่ยนภูมิภาคโซเชียล ให้คลิกปุ่มดรอปดาวน์ไอคอนลูกโลกบนหน้าจอเข้าสู่ระบบ แล้วคลิก เลือกภูมิภาคอื่น

ภูมิภาคโซเชียลของคุณสามารถแตกต่างกับภูมิภาคเล่นเกมของคุณได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเลือกภูมิภาคโซเชียลของคุณเป็นภูมิภาคทวีปอเมริกา แต่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ยุโรป หรือกลับกันก็ได้ 

ภูมิภาคเล่นเกม

การเล่นทั่วโลกของ Blizzard ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เกมนอกภูมิภาคของตนเองได้ ทำให้การเล่นเกมกับเพื่อนที่อยู่คนละซีกโลกเป็นเรื่องง่าย การเล่นทั่วโลกมีให้บริการสำหรับทุกเกมของเรายกเว้น World of Warcraft

ภูมิภาคเล่นเกมทั้งสามภูมิภาคมีดังนี้:

  • อเมริกา สำหรับผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์
  • ยุโรป สำหรับผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในสหภาพยุโรป ยุโรปตะวันออก รัสเซีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง
  • เอเชีย สำหรับผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า

หากต้องการสลับระหว่างภูมิภาคเล่นเกม ให้คลิกปุ่มดรอปดาวน์ไอคอนลูกโลกที่อยู่ถัดจากปุ่มเล่น

ช่วยฉันตัดสินใจ

รายชื่อเพื่อน

รายชื่อเพื่อน BattleTag และ Real ID ของคุณจะเชื่อมโยงกับภูมิภาคโซเชียลของคุณ เมื่อคุณเพิ่มเพื่อนในภูมิภาค เพื่อนคนนี้จะไม่ปรากฏในรายชื่อเพื่อนของคุณหากคุณเข้าสู่ระบบในภูมิภาคอื่น คุณสามารถเพิ่มเพื่อนคนเดียวกันได้ในหลายภูมิภาค แต่เพื่อนของคุณจะต้องยอมรับคำเชิญของคุณแยกกันในแต่ละภูมิภาค

ความก้าวหน้าในเกม

ความก้าวหน้าในเกมของคุณจะเชื่อมโยงกับภูมิภาคเล่นเกมของคุณ และความก้าวหน้าในแต่ละภูมิภาคจะแยกจากกันต่างหาก ยกเว้น Overwatch ที่ใช้ความก้าวหน้าและคอลเลกชันเดียวกันในทุกภูมิภาคยกเว้นเซิร์ฟเวอร์ทดสอบสาธารณะ (PTR)

ข้อมูลทางเทคนิคที่ควรทราบ

ตามค่าเริ่มต้น คุณจะเล่นในภูมิภาคที่คุณอาศัยอยู่ ซึ่งจะถูกกำหนดโดยประเทศที่คุณพำนักอยู่ การเลือกเล่นในภูมิภาคอื่นอาจส่งผลกระทบต่อการเชื่อมต่อของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ของเรา

เมื่อไคลเอนต์ได้รับการแพตช์ คุณจะถูกล็อคไม่ให้เข้าภูมิภาคอื่นที่ยังไม่ได้รับแพตช์นั้น เมื่อภูมิภาคดังกล่าวผ่านช่วงบำรุงรักษาและได้รับแพตช์แล้ว คุณก็จะเข้าไปเล่นในภูมิภาคนั้นได้อีกครั้ง