BlizzCon คืองานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองทุกสิ่งที่เกี่ยวกับ Blizzard เราพร้อมทุ่มเทเพื่อมอบประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่สำหรับผู้เข้าร่วมงานทุกคน ในระหว่างการจัดงาน เราพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับบุคคลทุพพลภาพในด้านต่างๆ โปรดอ่านคำแนะนำต่อไปนี้เพื่อดูคำตอบของคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกในงาน BlizzCon สำหรับบุคคลทุพพลภาพ หากคุณไม่พบคำตอบสำหรับคำถามของคุณที่นี่ โปรดส่งอีเมลมาหาเราที่ blizzcon@blizzard.com

การลงทะเบียนและการเข้างาน

การเข้างานและสติกเกอร์ ADA
หากผู้เข้าร่วมงานต้องการการอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพ โปรดแวะไปที่พื้นที่ลงทะเบียนเพื่อรับการอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพ (Accessibility Registration Area) ในช่วงลงทะเบียนเข้างาน หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมงานจะได้รับสติกเกอร์ขอรับการอำนวยความสะดวก เมื่อนำสติกเกอร์นี้ติดบนบัตรเข้างาน ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงพื้นที่ ADA/พื้นที่สำหรับบุคคลทุพพลภาพทั้งหมดในงาน BlizzCon

การรักษาความปลอดภัยและเครื่องตรวจจับโลหะ
ผู้เข้าร่วมงานที่ตั้งครรภ์หรืออยู่ในระหว่างการรักษาด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ (เช่น เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ เครื่องกระตุกหัวใจ โลหะยึดกระดูก เป็นต้น) ที่ไม่ต้องการผ่านเครื่องตรวจจับโลหะ ควรเข้างานโดยใช้ทางเข้า ADA ใกล้โถง D (Hall D) เพื่อขอรับการตรวจสอบความปลอดภัยผ่านการสัมผัสแทนการใช้เครื่องตรวจจับโลหะ

ที่นั่ง

สำหรับงาน BlizzCon 2019 เราได้เพิ่มจำนวนที่นั่ง ADA/ที่นั่งสำหรับบุคคลทุพพลภาพให้กับทุกเวที ที่นั่งพิเศษเหล่านี้จะมีโลโก้สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพติดอยู่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่พื้นที่อำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพที่โถง D (Hall D)

ผู้ดูแล

ผู้เข้าร่วมงานที่ต้องมีผู้ดูแลจะต้องส่งอีเมลมาหาเราที่ blizzcon@blizzard.com เพื่อแจ้งทีมงานกิจกรรมของเราให้รับทราบ หลังจากที่เดินทางมาถึงงาน BlizzCon โปรดไปที่พื้นที่ลงทะเบียนเพื่อรับการอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพ (Accessibility) เพื่อลงทะเบียนและรับและสติกเกอร์ ADA สำหรับบัตรของคุณ

สำหรับผู้ที่หูหนวกหรือมีความบกพร่องทางการได้ยิน

ล่ามแปลภาษามืออเมริกา (ASL)
BlizzCon มีล่าม ASL (American Sign Language) สำหรับผู้เข้าร่วมงานที่หูหนวกหรือมีความบกพร่องทางการได้ยิน หากคุณต้องการล่าม โปรดส่งอีเมลมาหาเราที่ blizzcon@blizzard.com เพื่อให้เราสามารถเตรียมล่ามได้เพียงพอต่อความต้องการ

เครื่องช่วยฟัง
ผู้เข้าร่วมงานที่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยฟังสามารถรับเครื่องช่วยฟังเพื่อใช้ในงานได้ในพื้นที่ลงทะเบียนเพื่อรับการอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพ (Accessibility Registration Area) (ดูหัวข้อ การลงทะเบียนและการเข้างาน ข้างต้น) เครื่องช่วยฟังสามารถใช้ได้ทั้งในโถงหลัก (Main Hall) และโถงทิศเหนือ (North Hall) เครื่องช่วยฟังรุ่นที่เราจัดไว้ให้คือ Listen Tech LR-42 IR Stethoscope Receiver เนื่องจากเรามีเครื่องช่วยฟังจำนวนจำกัด เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่งานตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อรับอุปกรณ์

ข้อจำกัดด้านอาหาร

เราไม่อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมงานนำอาหารหรือเครื่องดื่มเข้ามาภายในศูนย์การประชุม อย่างไรก็ตาม เรามีข้อยกเว้นสำหรับผู้เข้าร่วมงานในบางกรณี เช่น

  • ผู้ที่มีอาการที่เกี่ยวข้องกับระดับน้ำตาลในเลือด เช่น โรคเบาหวาน
  • ผู้ที่มีอาการแพ้อาหารบางประเภท เช่น ภูมิแพ้ถั่วลิสง

หากคุณมีความต้องการเฉพาะเกี่ยวกับอาหารทางการแพทย์ โปรดแจ้งให้เราทราบด้วยการส่งอีเมลมาหาเราที่ blizzcon@blizzard.com เราจึงจะ สามารถเตรียมสิ่งของที่คุณต้องการในสถานที่จัดงานได้

เมื่อคุณลงทะเบียนเข้างาน BlizzCon ให้คุณใช้ทางเข้า ADA ที่อยู่ใกล้โถง D (Hall D) เพื่อผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย และทำให้มั่นใจว่าสิ่งที่คุณนำติดตัวมานั้นเป็นไปตามข้อบังคับเกี่ยวกับความปลอดภัย

อุปกรณ์ทางการแพทย์และยา

ผู้เข้าร่วมงานที่จำเป็นต้องนำอุปกรณ์ทางการแพทย์ติดตัวมาด้วย (เช่น ถังออกซิเจน เครื่องพ่นยา หรืออินซูลินปั๊ม) ควรลงทะเบียนที่พื้นที่ลงทะเบียนเพื่อรับการอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพ (ดูหัวข้อ การลงทะเบียนและการเข้างาน ข้างต้น) นอกจากนี้ เราขอให้คุณส่งอีเมลมาหาเราที่ blizzcon@blizzard.com เราจะแจ้งข้อมูลของคุณให้ทีมรักษาความปลอดภัยของเราทราบ

เราไม่มีเครื่องทำความเย็นสำหรับเก็บอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น อินซูลิน ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำถังเก็บความเย็นขนาดเล็กมาด้วยเพื่อเก็บอินซูลินหรืออาหารพิเศษ ผู้เข้าร่วมที่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์จะได้รับการยกเว้นจากข้อจำกัดเกี่ยวกับขนาดกระเป๋า

หากคุณต้องรับประทานยา คุณสามารถนำยาติดตัวมาด้วย โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ทางเข้า ADA ที่อยู่ใกล้โถง D เพื่อผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย

การเคลื่อนที่

อุปกรณ์ช่วยเหลือการเคลื่อนที่
เราอนุญาตให้นำอุปกรณ์ช่วยเหลือการเคลื่อนที่ทุกชนิดเข้ามาใน BlizzCon ซึ่งรวมถึงรถเข็น รถเข็นไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์รองเข่า ไม้เท้า เครื่องช่วยเดินสี่ขา และไม้ค้ำยัน

หากคุณนำอุปกรณ์ของคุณมาเอง เราขอให้คุณใช้ทางเข้า ADA ที่อยู่ใกล้โถง D (Hall D) และคุณจะต้องผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย เพื่อความสะดวก เราขอแนะนำให้คุณรับ สติกเกอร์ ADA สำหรับติดบัตรจากพื้นที่ลงทะเบียนเพื่อรับการอำนวยความสะดวกสำหรับบุคคลทุพพลภาพ (ดูหัวข้อ การลงทะเบียนและการเข้างาน ข้างต้น)

การเช่าอุปกรณ์
BlizzCon ไม่มีบริการเช่ารถเข็นหรืออุปกรณ์ช่วยเหลือการเคลื่อนที่ใดๆ อย่างไรก็ตาม เรามีรายชื่อบริษัทในพื้นที่เมืองอนาไฮม์ที่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือการเคลื่อนที่ให้เช่า หากต้องการขอรายชื่อผู้เช่า โปรดส่งอีเมลมาที่ blizzcon@blizzard.com

การเดินทางระหว่างชั้น
ผู้เข้าร่วมงานที่มีสติกเกอร์ ADA บนบัตรจะได้รับอนุญาตให้ใช้งานลิฟต์ที่ตั้งอยู่ในโถงทิศเหนือ (North Hall)

การต่อแถว ความเหนื่อยล้า และการพักเข้าห้องน้ำ
ผู้เข้าร่วมงานที่มีอาการเหนื่อยล้าหรือเจ็บปวดรุนแรงเมื่อต้องยืนเป็นระยะเวลานานควรขอรับสติกเกอร์ ADA ในช่วงลงทะเบียน เราจะเพิ่มพื้นที่นั่งในศูนย์การประชุมเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้นั่งพัก ผู้เข้าร่วมงานที่ยืนรอแถวและจำเป็นต้องใช้ห้องน้ำสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อขอบัตรผ่านเข้าสู่ห้องล็อบบี้ของโถง B (Hall B) เพื่อใช้ห้องน้ำแล้วกลับมารอแถวที่เดิม

อาการด้านประสาทสัมผัส

ผู้เข้าร่วมงานที่มีอาการออทิสติก อาการตื่นตกใจกลัวอย่างรุนแรง (Panic Attacks) ความบกพร่องในการประมวลผลทางประสาทสัมผัส หรืออาการอื่นๆ เกี่ยวกับความวิตกกังวล สามารถรับสติกเกอร์ ADA เพื่อติดบัตร (ดูหัวข้อ การลงทะเบียนและการเข้างาน ข้างต้น) แล้วใช้พื้นที่ที่นั่ง ADA ที่จัดเตรียมไว้ให้ในทุกเวที (ดูหัวข้อ ที่นั่ง ข้างต้น)

ที่นั่ง ADA จะมีทางเดินที่กว้างกว่าปกติ ช่วยให้คุณสามารถเข้าออกได้รวดเร็วกว่าปกติ นอกจากนี้ยังเป็นที่นั่งที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถมองเห็นได้ง่าย และสามารถเข้าถึงได้ง่ายหากมีความจำเป็น

หากคุณต้องการสถานที่ที่เงียบสงบเพื่อพักผ่อน โปรดไปที่พื้นที่ปฐมพยาบาล (First Aid) ซึ่งตั้งอยู่ในล็อบบี้ระหว่างโถง A (Hall A) และ B (Hall B)

ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำหูฟังป้องกันเสียงรบกวนมาได้หากจำเป็นต้องใช้ เพียงเข้างานผ่านทางเข้า ADA ที่อยู่ใกล้โถง D (Hall D) เพื่อผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย

สัตว์ดูแลบุคคลทุพพลภาพ

เราอนุญาตให้เฉพาะสุนัขและม้าแคระที่ได้รับการฝึกให้ทำงานหรือดำเนินการช่วยเหลือบุคคลทุพพลภาพเข้าร่วม BlizzCon การดำเนินการช่วยเหลือที่สัตว์ได้รับการฝึกจะต้องเกี่ยวข้องกับอาการของบุคคลนั้นโดยตรง ตัวอย่างเช่น การนำทางคนตาบอด การเตือนบุคคลที่หูหนวก การลากรถเข็น หรือการเตือนและปกป้องบุคคลที่ตกอยู่ในอาการชักหรือตื่นตระหนก

ผู้เข้าร่วมงานที่มีสัตว์ดูแลควรจะรับสติกเกอร์ ADA ที่พื้นที่ลงทะเบียนเพื่อติดบนบัตรของคุณ แล้วใช้ทางเข้า ADA ใกล้โถง D

  • เราขอแนะนำให้สัตว์สวมชุดที่ระบุให้เห็นว่าเป็นสัตว์ดูแลบุคคลทุพพลภาพ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานท่านอื่นและเจ้าหน้าที่ไม่เข้ารบกวนการทำงานของสัตว์ดูแล
  • สัตว์ดูแลจะต้องอยู่ในการดูแลและควบคุมของเจ้าของตลอดเวลา
  • สัตว์จะต้องได้รับการฝึกให้ขับถ่ายในสถานที่เฉพาะเจาะจง และจะต้องนำสัตว์เลี้ยงไปขับถ่ายภายนอกศูนย์การประชุมเท่านั้น

ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเพื่อการสนับสนุนด้านจิตใจเข้ามาในศูนย์การประชุมตลอดการจัดงาน BlizzCon

เราตระหนักดีว่าคำขอรับการอำนวยความสะดวกหลายๆ อย่างเป็นคำขอที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจง หากคุณไม่พบคำตอบสำหรับคำถามของคุณ โปรดส่งอีเมลมาหาเราที่ blizzcon@blizzard.com แล้วทีมงาน BlizzCon ของเราจะติดต่อกลับไปภายใน 48 ชั่วโมง