ระบบที่โอเวอร์ฮีตอาจนำไปสู่การแสดงผลกราฟิกที่ไม่เสถียรและการสูญเสียอัตราเฟรมเรตได้ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เพื่อลดปัญหาการโอเวอร์ฮีตในระบบของคุณ

Windows

คุณสามารถตรวจสอบระดับความร้อนระหว่างเล่นเกมได้ด้วยการดาวน์โหลด HWMonitor เวอร์ชันฟรีจาก CPUID หลังจากที่คุณติดตั้งโปรแกรมแล้ว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. เริ่มต้นโปรแกรม HWMonitor
 2. เปิด HWMonitor เอาไว้ระหว่างที่คุณเล่นเกมจนกว่าคุณจะพบปัญหา
 3. ให้ดูอุณหภูมิสูงสุดใน HWMonitor คุณอาจประสบปัญหาการโอเวอร์ฮีตหาก CPU ของคุณมีอุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียส หรือการ์ดแสดงผล (GPU) ของคุณมีอุณหภูมิสูงกว่า 80 องศาเซลเซียส
 4. หากคุณต้องการส่งข้อมูลความร้อนของระบบของคุณให้เรา โปรดบันทึกภาพหน้าจอหรือพิมพ์อุณหภูมิสูงสุดของฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์แต่ละชิ้นด้วย

สำหรับการป้องกันการโอเวอร์ฮีต ให้ทำดังนี้:

 1. ฝุ่นที่จับภายในคอมพิวเตอร์อาจทำให้เกิดปัญหาการโอเวอร์ฮีตได้ ให้ใช้กระป๋องพ่นลมทำความสะอาดพัดลมและช่องระบายอากาศของคอมพิวเตอร์
 2. วางคอมพิวเตอร์บนพื้นแข็งในกรณีที่คุณใช้แล็ปท็อป พื้นที่อ่อนนุ่มอาจลดการถ่ายเทของอากาศและทำให้ระบบทำงานด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้น ซึ่งพื้นผิวที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมมากที่สุดคือโต๊ะ
 3. การเปิดใช้งานโปรแกรมที่ไม่จำเป็นอาจสร้างภาระให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้อุณหภูมิในการทำงานของระบบเพิ่มสูงขึ้น ให้ลองปิดแอพพลิเคชันเบื้องหลัง
 4. เปิดใช้งาน Vsync เพื่อจำกัดเฟรมเรตของเกมซึ่งอาจช่วยลดอุณหภูมิ GPU ของคุณ
 5. การลดการตั้งค่าการแสดงผลในเกมอาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดความร้อนลงได้
 6. ดูให้แน่ใจว่าคุณเล่นเกมอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิไม่สูงจนเกินไป การเล่นในห้องหรือบริเวณที่มีอุณหภูมิ 80°F (27°C) หรือสูงกว่าอาจส่งผลต่อการโอเวอร์ฮีตได้

Mac

สำหรับการป้องกันการโอเวอร์ฮีต ให้ทำดังนี้:

 1. วางคอมพิวเตอร์บนพื้นแข็งในกรณีที่คุณใช้แล็ปท็อป พื้นที่อ่อนนุ่มอาจลดการถ่ายเทของอากาศและทำให้ระบบทำงานด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้น ซึ่งพื้นผิวที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมมากที่สุดคือโต๊ะ
 2. การเปิดใช้งานโปรแกรมที่ไม่จำเป็นอาจสร้างภาระให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้อุณหภูมิในการทำงานของ Mac เพิ่มสูงขึ้น ให้ลองปิดแอพพลิเคชันเบื้องหลัง
 3. การลดการตั้งค่าการแสดงผลในเกมอาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดความร้อนลงได้
 4. ฝุ่นที่จับภายในคอมพิวเตอร์อาจทำให้เกิดปัญหาการโอเวอร์ฮีตได้ ให้ทำความสะอาดโดยใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ป้องกันไฟฟ้าสถิตซึ่งออกแบบมาสำหรับส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดอ่อน หรือใช้เครื่องอัดลมเพื่อทำความสะอาดระบบของคุณ หากคุณไม่สะดวกที่จะกำจัดฝุ่นออกไปจาก Mac ของคุณ ให้นำเครื่องไปที่ผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตจาก Apple (AASP) เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญทำความสะอาดเครื่องให้คุณ
 5. ดูให้แน่ใจว่าคุณเล่นเกมอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิไม่สูงจนเกินไป การเล่นในห้องหรือบริเวณที่มีอุณหภูมิ 80°F (27°C) หรือสูงกว่าอาจส่งผลต่อการโอเวอร์ฮีตได้ หันพัดลมมาหา Mac โดยตรงเพื่อให้อากาศเย็นหมุนเวียนรอบตัวเครื่อง หรือพิจารณาการซื้อพัดลมระบายความร้อนสำหรับแล็ปท็อป
 6. หากคุณพบว่า Mac เริ่มมีความร้อนสูงเกินไป และคุณได้ทำตามขั้นตอนด้านบนแล้ว นี่อาจเป็นเพราะว่า Spotlight กำลังกำหนดดัชนีอยู่ โดยขั้นตอนนี้มีขึ้นเพื่อลดเวลาการค้นหาในฮาร์ดดิสก์และอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง ให้คลิกไอคอน Spotlight เพื่อดูว่าการกำหนดดัชนีจะใช้เวลาอีกเท่าไร หลีกเลี่ยงการเล่นเกมด้วย Mac ระหว่างที่ Spotlight กำลังกำหนดดัชนี เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานจะลดลงและมีแนวโน้มที่จะโอเวอร์ฮีตมากขึ้น

ลองทุกอย่างที่ว่ามาแล้วใช่ไหม

ถ้าคุณลองทำตามขั้นตอนทั้งหมดแล้ว และยังคงต้องการความช่วยเหลืออยู่ โปรดดูฟอรัมการสนับสนุนทางเทคนิคของเรา (World of Warcraft) (StarCraft II) (Diablo III) (Hearthstone) (Heroes of the Storm) (Overwatch) หรือติดต่อเรา