คุณสามารถใช้ส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครองเพื่อกำหนดเวลาเล่นเกมของบุตรหลาน และกำหนดขีดจำกัดเวลาเล่นเกม Blizzard คุณยังสามารถใช้ส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครองเพื่อเปิดหรือปิดใช้งานการซื้อสินค้าในเกม Blizzard

หากต้องการตั้งค่าส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครอง ให้เข้าสู่ระบบแล้วไปที่การตั้งค่าบัญชีของบุตรหลาน แล้วเลือกส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครอง หากต้องการแก้ไขส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครองในบัญชีของบุตรหลานของคุณ โปรดไปที่พอร์ทัลผู้ปกครอง หากคุณต้องการลบส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครอง โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้า


ขีดจำกัดเวลาเล่นเกม

คุณสามารถกำหนดขีดจำกัดเวลาว่าบุตรหลานของคุณสามารถเล่นเกมได้นานเท่าใดเป็นรายวัน รายสัปดาห์ หรือทั้งสองแบบ คุณยังสามารถกำหนดตารางเวลาเองได้ เมื่อเล่นเกมไปจนถึงขีดจำกัดเวลาที่ได้กำหนดไว้ก่อนหน้า ระบบจะไม่อนุมัติให้เข้าเล่นเกม

ขีดจำกัดเวลาจะมีผลกับตัวละครทุกตัวในบัญชี เวลาเล่นเกมสำหรับตัวละครใดก็ตามจะนับไปจนถึงขีดจำกัดรายวันและรายสัปดาห์

  • ขีดจำกัดรายวันจะเริ่มที่ 05:00:00 น. และสิ้นสุดที่ 04:59:59 น. ในเขตเวลาที่คุณเลือก
  • ขีดจำกัดรายสัปดาห์จะเริ่มที่ 05:00:00 น. ในวันอาทิตย์และสิ้นสุดที่ 04:59:59 น. ในวันอาทิตย์ถัดไป
  • ขีดจำกัดเวลาจะเริ่มขึ้น 30 นาทีหลังจากผู้เล่นได้เข้าสู่ระบบหน้าจอรายชื่ออาณาจักรหรือเลือกตัวละคร

รายงานเวลาเล่นเกม

คุณจะได้รับอีเมล์รายงานเวลาเล่นเกมโดยมีข้อมูลเกี่ยวกับปริมาณเวลาที่บุตรหลานของคุณเล่น World of Warcraft ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณไม่ต้องกำหนดตารางเวลาหรือขีดจำกัดเวลาเพื่อรับรายงานเวลาเล่นเกม

คุณจะได้รับอีเมลยืนยันในที่อยู่อีเมลของส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครอง รายงานจะเริ่มในสัปดาห์ถัดไป

ตารางเวลา

ตารางเวลาแบบกำหนดเองจะช่วยให้คุณจัดการวันและเวลาที่บุตรหลานของคุณสามารถเล่นเกมได้ ขีดจำกัดเวลาจะทำงานร่วมกับตารางเวลาเหล่านี้

ตารางเวลาจะมีผลภายใน 30 นาทีหลังจากบันทึก หากบุตรหลานของคุณกำลังเล่นเกมเมื่อคุณบันทึกการเปลี่ยนแปลง บุตรหลานของคุณจะต้องออกจากระบบก่อนที่การเปลี่ยนแปลงจะมีผล

ตารางเวลาเล่นเกมจะมีผลกับตัวละครทุกตัวในบัญชี World of Warcraft หากคุณกำหนดตารางเวลา จะไม่มีตัวละครใดสามารถเข้าสู่ระบบในช่วงเวลาที่ถูกบล็อคไว้ได้


การควบคุมการซื้อในเกม

คุณสามารถใช้ส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครองในบัญชีของบุตรหลานเพื่อเปิดหรือปิดการซื้อสินค้าในเกม Blizzard หากต้องการตั้งค่าส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครอง ให้เข้าสู่ระบบไปที่การตั้งค่าบัญชีด้วยบัญชีของบุตรหลาน แล้วเลือกส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครอง หากคุณเปิดใช้งานส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครองในบัญชีของบุตรหลานอยู่แล้ว คุณสามารถไปที่พอร์ทัลผู้ปกครองเพื่อแก้ไขการตั้งค่าการซื้อ

การตั้งค่าการซื้อที่คุณเลือกในพอร์ทัลผู้ปกครองจะไม่ครอบคลุมการซื้อใน Hearthstone บนอุปกรณ์มือถือ การซื้อในเกมบนอุปกรณ์มือถือจะได้รับการจัดการผ่านทางบัญชี Apple Appstore, บัญชี Google Play หรือบัญชี Amazon Appstore ที่ลงทะเบียนไว้กับอุปกรณ์ของคุณ หากคุณต้องการส่วนควบคุมสำหรับผู้ปกครองเพื่อป้องกันการซื้อในแอพ คุณจะต้องตั้งค่าบนอุปกรณ์ของคุณเอง