ได้รับอีเมลน่าสงสัยจาก Blizzard (ฟิชชิ่ง)

อัพเดตแล้ว: 2 อาทิตย์ ก่อน
รหัสบทความ: 7097
ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง:

ปัญหาทั่วไป

  • ฉันได้รับอีเมลที่มีการขู่ว่าจะปิดบัญชีของฉันหากไม่ทำการตอบกลับ
  • ฉันได้รับอีเมลที่มีรายละเอียดการย้ายตัวละครที่ฉันไม่ได้เริ่ม
  • ได้รับอีเมลที่บอกว่าฉันเป็นผู้โชคดีที่ได้รับ Spectral Tiger
  • ได้รับอีเมลที่บอกว่า Blizzard ได้แนบตัวรับรองความถูกต้องชั่วคราวที่จะหมดอายุภายในสิบนาที

การหลอกลวงแบบฟิชชิ่งเกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ รูปแบบที่พบได้บ่อยที่สุดได้แก่ เว็บไซต์ปลอม อีเมลที่น่าสงสัย และการกระซิบเชิงข่มขู่หรือคุกคามในเกม

โปรดทำตามขั้นตอนต่างๆ ในหน้าการรักษาความปลอดภัยให้กับบัญชีและคอมพิวเตอร์เพื่อให้มั่นใจว่าบัญชีของคุณปลอดภัย นอกจากนี้ คุณควรพิจารณาเพิ่มตัวรับรองความถูกต้องของ Blizzard และสมัครรับการแจ้งเตือนทางมือถือของ Blizzard เพื่อเสริมความปลอดภัยของบัญชีอีกขั้น

อีเมลที่น่าสงสัย

อีเมลฟิชชิ่งอาจดูเหมือนโปรโมชั่นเพื่อเสนอให้อะไรบางอย่างกับคุณฟรี (เมื่อคุณเข้าสู่ระบบและ "ขอรับ" ไอเท็ม) หรือข่มขู่ว่าจะระงับบัญชี (ซึ่งจะขอให้คุณป้องกันกรณีดังกล่าวด้วยการลงชื่อเข้าใช้งานและ "ยืนยัน" ข้อมูลบัญชีบางอย่าง) อีเมลเหล่านี้อาจมีข้อผิดพลาดง่ายๆ ที่ผู้เขียนซึ่งมีความชำนาญจะไม่ทำผิดพลาด ดังนั้นลองตรวจสอบหาไวยากรณ์และคำสะกดที่ไม่ถูกต้อง

อย่าตอบกลับอีเมลที่ขอข้อมูลบัญชีของคุณ เราจะขอให้คุณยืนยันรายละเอียดบัญชีผ่านอีเมล เฉพาะหากคุณได้พูดคุยกับ Game Master เกี่ยวกับคำขอเท่านั้น

อีเมลทางการของ Blizzard Entertainment มาจากโดเมนต่อไปนี้: @ blizzard.com, @ em.blizzard.com, @ gear.blizzard.com, @ overwatchleague.com, @ email.blizzard.com หรือ @battle.net หากคุณได้รับอีเมลจากโดเมนอื่น คุณควรใช้ความระมัดระวัง แม้ว่าอีเมลจะดูเหมือนมาจากโดเมนที่เป็นทางการก็ตาม แต่อีเมลดังกล่าวก็อาจเป็นอีเมลปลอม คุณสามารถตรวจสอบส่วนหัวของอีเมล เพื่อดูว่าจริงๆ แล้วอีเมลนั้นส่งมาจากไหน

หากคุณได้รับอีเมลฟิชชิ่ง โปรดส่งต่ออีเมลดังกล่าวไปที่ hacks@blizzard.com โดยให้คัดลอกและวางส่วนหัวอีเมลทั้งหมดลงในเนื้อหาข้อความ เพื่อเราจะสามารถระบุแหล่งที่มาของอีเมลนั้นได้

เว็บไซต์ปลอม

อย่าไว้ใจเว็บไซต์จากลักษณะที่เห็น เพราะนักต้มตุ๋นสามารถทำเว็บไซต์ปลอมที่ดูเหมือนเป็นทางการได้ เว็บไซต์ของเราใช้บริการโฮสต์จากสามโดเมนหลัก: blizzard.com, battle.net และ worldofwarcraft.com หากคุณถูกขอให้เข้าสู่ระบบเว็บไซต์ที่ไม่ใช่โดเมนด้านบน อย่าดำเนินการต่อ เพราะการเข้าสู่ระบบไปที่เว็บไซต์ปลอมด้วยข้อมูลบัญชี Blizzard ของคุณอาจสร้างอันตรายต่อความปลอดภัยของบัญชีคุณ

หากคุณไม่แน่ใจว่าเป็นเว็บไซต์จริงหรือไม่ ให้ตรวจสอบกับ PhishTank เพื่อดูว่ามีการรายงานเป็นการหลอกลวงหรือไม่