การเล่นทั่วโลกของ Blizzard ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เกมนอกภูมิภาคของตนเองได้ ทำให้การเล่นเกมกับเพื่อนที่อยู่คนละซีกโลกเป็นเรื่องง่าย สามารถใช้คุณสมบัติการเล่นทั่วโลกได้ใน Diablo III, StarCraft II, Hearthstone, Heroes of the Storm, Overwatch และ Destiny 2 ตามค่าเริ่มต้น คุณจะเล่นในภูมิภาคดั้งเดิมของคุณ ซึ่งจะถูกกำหนดโดยประเทศที่พำนักอยู่ที่ได้ลงทะเบียนไว้ในบัญชี Blizzard ของคุณ

ความก้าวหน้าและไอเท็มที่ได้รับใน Overwatch จะเหมือนกันในทุกภูมิภาค ยกเว้นในภูมิภาคทดสอบสาธารณะ (PTR) ความก้าวหน้าใน Destiny 2 จะเหมือนกันในทุกภูมิภาค แต่ว่าการสลับภูมิภาคจะเป็นการเปลี่ยนแปลงผู้ที่จะปรากฏในรายชื่อเพื่อนของคุณ

สำหรับเกมอื่นๆ คีย์เกม อัพเกรด ไอเท็มในเกม ความก้าวหน้าในเกม และรายชื่อเพื่อนนั้นแยกเฉพาะภูมิภาค และจะไม่มีการย้ายไปมาระหว่างภูมิภาค

ภูมิภาคการเล่นทั่วโลก

  • อเมริกา สำหรับผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์
  • ยุโรป สำหรับผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในสหภาพยุโรป ยุโรปตะวันออก รัสเซีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง
  • เอเชีย สำหรับผู้เล่นที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า

การเปลี่ยนแปลงภูมิภาค

คุณสามารถสลับระหว่างภูมิภาคผ่านทางเมนูตัวเลือกในเกม หรือปุ่ม เล่น ใน แอพเดสก์ท็อป Battle.net ของ Blizzard เมื่อคุณเริ่มเล่นเกม คุณจะเข้าสู่ระบบไปยังภูมิภาคที่คุณเลือก

หมายเหตุ: เมื่อไคลเอนต์ได้รับการแพตช์ คุณจะถูกล็อคไม่ให้เข้าภูมิภาคอื่นที่ยังไม่ได้รับแพตช์นั้น เมื่อภูมิภาคดังกล่าวผ่านช่วงบำรุงรักษาและได้รับแพตช์แล้ว คุณก็จะเข้าไปเล่นในภูมิภาคนั้นได้อีกครั้ง