ข้ามไปยัง: [การเปิดใช้งานตัวรับรองความถูกต้อง] [การลบตัวรับรองความถูกต้อง] [การย้ายตัวรับรองความถูกต้อง] [สิทธิพิเศษในเกม] [การใช้งานตัวรับรองความถูกต้อง] [คำถามที่พบบ่อย]

ตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net เป็นส่วนหนึ่งของแอพมือถือ Battle.net แล้ว ตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net จะให้คุณได้ใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัยเพื่อปกป้องให้บัญชี Battle.net ของคุณปลอดภัย 

ความต้องการระบบแอพมือถือ Battle.net

การเปิดใช้งานตัวรับรองความถูกต้อง

สิ่งที่คุณต้องใช้

 • อุปกรณ์ ของคุณ
 • การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านข้อมูลมือถือหรือ Wi-Fi
 • การเข้าถึงอีเมลส่วนตัวของคุณ
 • อีเมลและรหัสผ่านของบัญชี Battle.net ของคุณ

*มือถือของคุณต้องสามารถรับการแจ้งเตือนโทรศัพท์จาก Battle.net ได้

การเตรียมความพร้อม

 1. ดาวน์โหลดแอพมือถือ Battle.net ลงในโทรศัพท์ของคุณหากคุณยังไม่ได้ดาวน์โหลด
 2. เปิดแอพและเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Battle.net เมื่อระบบร้องขอ
  • ระบบจะแจ้งให้คุณเปิดตัวรับรองความถูกต้องและตั้งค่าการป้องกันทาง SMS ถ้าคุณยังไม่เคยทำ
   • ถ้าคุณต้องตั้งค่าการป้องกันทาง SMS ระบบจะส่งรหัสความปลอดภัยไปยังมือถือของคุณเพื่อใช้ในการยืนยัน
  • ถ้าบัญชีของคุณยังไม่เคยผูกกับตัวรับรองความถูกต้องและกำลังออนไลน์อยู่ คุณจะถูกบังคับให้ออกจากแอพเดสก์ท็อป Battle.net เกม และแอพมือถือใดๆ ที่คุณเข้าระบบอยู่
 3. ถ้าระบบไม่แจ้งให้คุณเปิดใช้งานตัวรับรองความถูกต้อง:
  1. เปิดเมนูสไลด์ด้วยการแตะที่ไอคอนบนซ้ายของจอ
  2. กด "ตัวรับรองความถูกต้อง"
 4. รอให้การตั้งค่าเสร็จสิ้น

ยินดีด้วย บัญชี Battle.net ของคุณเชื่อมโยงกับหมายเลขซีเรียลเฉพาะของตัวรับรองความถูกต้องและได้รับการปกป้องอย่างสมบูรณ์แล้ว

เมื่ออัพเกรดหรือเปลี่ยนอุปกรณ์

คุณยังเข้าใช้อุปกรณ์เก่าได้อยู่หรือไม่

ถ้าคุณเป็นผู้ใช้แอพ Battle.net ใหม่แต่คุณเคยใช้แอพตัวรับรองความถูกต้องมาก่อน คุณยังสามารถอนุมัติการเข้าสู่ระบบผ่านแอพพลิเคชันตัวรับรองความถูกต้องเก่าของคุณ

ถ้าคุณเป็นผู้ใช้แอพ Battle.net อยู่แล้ว ให้กดที่ตัวเลือกตัวรับรองความถูกต้องจากเมนูด้านข้างแล้วกดเปิดใช้งาน  

ไม่สามารถเข้าใช้อุปกรณ์เก่าได้แล้ว

ถ้าคุณไม่สามารถเข้าใช้อุปกรณ์เก่าได้แล้ว คุณต้องกด "ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้" ที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ ถ้าคุณตั้งค่า SMS ไว้แล้ว คุณสามารถยืนยันตัวตนผ่านรหัสการยืนยัน SMS เพื่อลบตัวรับรองความถูกต้องเก่าออกจากบัญชีแล้วตั้งค่าตัวรับรองความถูกต้องใหม่ในแอพมือถือ Battle.net ถ้าคุณไม่สามารถยืนยันบัญชีผ่าน SMS ได้ คุณต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าเพื่อขอความช่วยเหลือในการลบตัวรับรองความถูกต้องเก่าออกจากบัญชี 

หมายเหตุ: รหัสการยืนยัน SMS จะส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมอยู่กับบัญชี Battle.net ของคุณ ถ้าคุณเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์มือถือ คุณต้องอัพเดตหมายเลขโทรศัพท์มือถือในบัญชี Battle.net ก่อนกู้คืนตัวรับรองความถูกต้อง

ต้องทำอะไรต่อ

โดยปกติ ตัวรับรองความถูกต้องจะขอให้คุณเข้าสู่ระบบใหม่เมื่อคุณใช้บัญชี Battle.net ของคุณในการเข้าสู่ระบบจากอุปกรณ์หรือสถานที่ใหม่เท่านั้น คุณสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธการเข้าสู่ระบบด้วยการแตะแจ้งเตือนที่คุณได้รับบนโทรศัพท์มือถือ คุณสามารถเลือกให้ตัวรับรองความถูกต้องขอการยืนยันในทุกครั้งที่เข้าสู่ระบบได้ ตัวเลือกนี้จะอยู่ในหน้า การรักษาความปลอดภัยของบัญชี Battle.net ของคุณ

หากคุณได้รับคำขอจากตัวรับรองความถูกต้องที่คุณไม่ได้เป็นผู้เริ่ม ให้คลิก ปฏิเสธ แล้วเปลี่ยนรหัสผ่านบัญชี Battle.net ของคุณ ทันที

การลบตัวรับรองความถูกต้อง

คุณสามารถลบการเชื่อมหมายเลขตัวรับรองความถูกต้องจากบัญชี Battle.net ของคุณได้ผ่านหน้าการจัดการบัญชี Battle.net:

 1. เข้าสู่ระบบและไปที่หน้าความปลอดภัยของบัญชี Battle.net ของคุณ
 2. คลิก อัพเดต
 3. คลิก ลบตัวรับรองความถูกต้อง
 4. คลิก ถอดออก
 5. ตรวจสอบความปลอดภัยให้เสร็จสิ้น
  • โดยอาจจะเป็นข้อความ SMS ที่คุณได้รับในโทรศัพท์มือถือหรือรหัสความปลอดภัยในแอพตัวรับรองความถูกต้องก็ได้
 6. คลิก ส่ง

หากคุณไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ โปรด ไปที่เว็บไซต์ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของเรา เพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ หรือติดต่อเรา เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

การย้ายตัวรับรองความถูกต้องของคุณมายังแอพมือถือ Battle.net

ตามที่กล่าวไว้ด้านบน คุณลักษณะตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net เป็นส่วนหนึ่งของแอพมือถือ Battle.net แล้ว แอพตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net จะถูกถอดจากร้านค้าแอพทั้งหมดและจะไม่สามารถดาวน์โหลดได้อีก คุณจะสามารถใช้งานตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net ผ่านแอพมือถือ Battle.net

ถ้าคุณมีตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net อยู่ในแอพตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net อยู่แล้ว คุณสามารถย้ายมาใช้ในแอพมือถือ Battle.net ได้ตอนนี้เลย! เมื่อคุณย้ายมาที่แอพใหม่แล้ว คุณจะสามารถลบแอพตัวรับรองความถูกต้องเก่าออกจากอุปกรณ์ของคุณได้ 

 1. ดาวน์โหลดแอพมือถือ Battle.net ลงในโทรศัพท์ของคุณหากคุณยังไม่ได้ดาวน์โหลด
 2. เปิดแอพและเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Battle.net เมื่อระบบร้องขอ
  • ระบบจะแจ้งให้คุณเปิดตัวรับรองความถูกต้องและตั้งค่าการป้องกันทาง SMS ถ้าคุณยังไม่เคยทำ
   • ถ้าคุณต้องตั้งค่าการป้องกันทาง SMS ระบบจะส่งรหัสความปลอดภัยไปยังมือถือของคุณเพื่อใช้ในการยืนยัน
  • ถ้าบัญชีของคุณยังไม่เคยผูกกับตัวรับรองความถูกต้องและกำลังออนไลน์อยู่ คุณจะถูกบังคับให้ออกจากแอพเดสก์ท็อป Battle.net เกม และแอพมือถือใดๆ ที่คุณเข้าระบบอยู่
 3. ถ้าระบบไม่แจ้งให้คุณเปิดใช้งานตัวรับรองความถูกต้อง:
  1. เปิดเมนูสไลด์ด้วยการแตะที่ไอคอนบนซ้ายของจอ
  2. กด "ตัวรับรองความถูกต้อง"
 4. รอให้การตั้งค่าเสร็จสิ้น

ยินดีด้วย บัญชี Battle.net ของคุณเชื่อมโยงกับหมายเลขซีเรียลเฉพาะของตัวรับรองความถูกต้องและได้รับการปกป้องอย่างสมบูรณ์แล้ว

ยังไม่อยากย้ายตอนนี้ใช่ไหม

คุณไม่จำเป็นต้องย้ายในตอนนี้ ตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net ของคุณจะยังทำงานต่อไปได้ในแอพตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net เก่าไปอีกระยะเวลาหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หากคุณถอนการติดตั้งแอพตัวรับรองความถูกต้องของคุณหรือเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์มือถือและต้องติดตั้งใหม่ คุณสามารถที่จะติดตั้งแอพมือถือ Battle.net ตัวใหม่ได้ 

สิทธิพิเศษในเกม World of Warcraft

เมื่อคุณเพิ่มทั้งตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net และการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์ของ Battle.net ในบัญชีของคุณ ขนาดกระเป๋าหลักของคุณจะเพิ่มขึ้น หากคุณนำตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือออกจากบัญชี กระเป๋าของคุณจะเปลี่ยนเป็นขนาดเดิม และไอเท็มในช่องกระเป๋าเหล่านั้นจะถูกย้ายไปที่ช่องว่างในกระเป๋าใบอื่น

นอกจากนั้น คุณจะได้รับ Core Hound Pup (ลูกสุนัขลาวา) สัตว์เลี้ยงประจำบัญชีที่มอบให้กับผู้เล่น World of Warcraft ในอาณาจักรในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ยุโรป และเกาหลี หลังจากที่เพิ่มตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net แล้วแล้ว คุณจะพบลูกสุนัขลาวาอยู่ในกล่องจดหมายในเกมของคุณ

หากคุณลบตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net ของคุณ สัตว์เลี้ยงจะหายไปจากคอลเลกชันของคุณหลังจากที่คุณออกจากระบบ คุณจะต้องเพิ่มตัวรับรองความถูกต้องใหม่เพื่อรับสัตว์เลี้ยงอีกครั้ง

หมายเหตุ: สิทธิพิเศษนี้สำหรับ World of Warcraft ยุคปัจจุบันเท่านั้น 

ใช้งานตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net

คุณสามารถเข้าถึงการตั้งค่าตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net ในแอพมือถือ Battle.net ได้ด้วยการแตะ ตัวรับรองความถูกต้อง แล้วแตะไอคอนฟันเฟือง 

คุณสามารถอนุมัติคำขอเข้าสู่ระบบ ดูหมายเลขซีเรียลของตัวรับรองความถูกต้อง และปิดการใช้งานตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net จากอุปกรณ์นั้นได้*

*การปิดการใช้งานตัวรับรองความถูกต้องในแอพมือถือ Battle.net จะไม่ลบตัวรับรองความถูกต้องออกจากบัญชี Battle.net ของคุณ คุณสามารถลบตัวรับรองความถูกต้องได้ที่การตั้งค่าบัญชี Battle.net

คำถามที่พบบ่อย

ฉันสามารถใช้หมายเลขซีเรียลตัวรับรองความถูกต้องเดียวกันเพื่อรักษาความปลอดภัยบัญชี Battle.net มากกว่าหนึ่งบัญชีได้หรือไม่

ตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net ต้องการบัญชีที่ผูกหมายเลขโทรศัพท์มือถือแล้ว และหมายเลขโทรศัพท์มือถือหนึ่งหมายเลขสามารถผูกได้กับบัญชี Battle.net หนึ่งบัญชีเท่านั้น

ฉันสามารถใช้หมายเลขซีเรียลตัวรับรองความถูกต้องเดียวกันกับสมาร์ทโฟนหลายเครื่องได้หรือไม่

ตัวรับรองความถูกต้องของคุณจะผูกกับอุปกรณ์มือถือของคุณ และเราไม่รองรับการตั้งค่าโดยใช้หมายเลขซีเรียลเดียวกันมากกว่าหนึ่งอุปกรณ์ 

ฉันไม่มีหมายเลขโทรศัพท์มือถือ

ต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือในการตั้งค่าและใช้งานตัวรับรองความถูกต้องของ Battle.net ถ้าคุณไม่สามารถเข้าใช้งานตัวรับรองความถูกต้องตัวก่อนหน้าได้ โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุน 

ฉันไม่ได้รับข้อความแจ้งเตือนในการตั้งค่า

การแจ้งเตือนทางโทรศัพท์ของ Battle.net ออกแบบมาเพื่อใช้กับโทรศัพท์มือถือที่สามารถใช้งานการรับส่งข้อความได้ ดังนั้นแอพรับส่งข้อความต่างๆ อย่างเช่น iMessage (iOS) หรือ WhatsApp (iOS, Android) จะไม่สามารถใช้งานได้ ไม่สามารถใช้การแจ้งเตือนทางโทรศัพท์กับระบบ Voice over IP (VoIP) และหมายเลข VoIP ที่ถ่ายโอนไปที่ผู้ให้บริการในท้องถิ่นไม่มีคุณสมบัติในการใช้บริการนี้