ในบางครั้งเราจะขอให้คุณระบุ Pathping เพื่อวินิจฉัยปัญหาการเชื่อมต่อหรือความล่าช้า โปรดทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เพื่อดำเนินการทดสอบ ถ้าคุณจำเป็นต้องติดตามเส้นทางที่การเชื่อมต่อของคุณใช้เพื่อไปยังเป้าหมาย ให้ลอง รัน Traceroute

หมายเหตุ: นอกเหนือจากการทดสอบ Pathping คุณสามารถใช้ Looking-Glass เพื่อช่วยวินิจฉัยปัญหาเครือข่ายได้เช่นกัน แต่เครื่องมือนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อใช้แก้ไขปัญหาแทน Pathping

เครื่องมือนี้จะช่วยตรวจสอบการสูญเสียข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและเซิร์ฟเวอร์ของเรา ซึ่งอาจช่วยแสดงให้เห็นปัญหาการเชื่อมต่อที่ไม่ปรากฏในการทดสอบความล่าช้าอื่น ๆ

 1. คลิก เริ่ม
 2. ในช่องค้นหา ให้พิมพ์ cmd
 3. คลิกขวาที่ CMD.exe และเลือก เรียกใช้ในฐานะผู้ดูแล
 4. พิมพ์คำสั่ง pathping xx > c:\pathping.txt
  หมายเหตุ: เปลี่ยน X ทั้งหมดเป็น IP แอดเดรสจากรายการด้านล่าง รันคำสั่งนี้หนึ่งครั้งต่อ IP แอดเดรสหนึ่งชุดสำหรับภูมิภาคของคุณ
 5. อาจต้องรอสองถึงสามนาทีเพื่อให้ Pathping ดำเนินการจนเสร็จสมบูรณ์ เมื่อคุณเห็นข้อความบรรทัดใหม่ในหน้าต่างพร้อมท์คำสั่ง แสดงว่า Pathping เสร็จสิ้นแล้ว ไฟล์จะถูกสร้างขึ้นมาในไดรฟ์ C: และมีชื่อว่า pathping.txt
  หมายเหตุ: หากคุณพบข้อผิดพลาด แสดงว่าคุณไม่ได้เรียกใช้พร้อมท์คำสั่งในโหมดผู้ดูแลระบบ ให้ย้อนกลับไปยังขั้นตอนที่สาม แล้วลองใหม่อีกครั้ง
 6. ปิดหน้าต่างคำสั่ง
 1. ไปที่โฟลเดอร์ /Applications/Utilities และเปิดแอพพลิเคชัน Terminal 
 2. พิมพ์คำสั่ง traceroute -S -q 20 xx > ~/Desktop/pathping.txt
  หมายเหตุ: เปลี่ยน X ทั้งหมดเป็น IP แอดเดรสจากรายการด้านล่าง รันคำสั่งนี้หนึ่งครั้งต่อ IP แอดเดรสหนึ่งชุดสำหรับภูมิภาคของคุณ
 3. กดแป้น Return เพื่อสร้างไฟล์ชื่อว่า pathping.txt บน เดสก์ท็อปของคุณ
 4. ออกจากแอพพลิเคชัน Terminal

ก่อนที่คุณจะติดต่อเราหรือโพสต์บนฟอรัมของเราเกี่ยวกับปัญหาด้านการเชื่อมต่อหรือความล่าช้า โปรดระบุข้อมูลดังต่อไปนี้ โดยข้อมูลนี้จะช่วยเราในการวินิจฉัยปัญหาที่อยู่นอกเครือข่ายของเรา

 • คำอธิบายปัญหา รวมถึงเกมหรือบริการที่ได้รับผลกระทบ
 • วันที่และเวลาที่เกิดปัญหา
 • IP แอดเดรสของคุณ ISP และประเภทการเชื่อมต่อ
 • ใช้คำสั่ง traceroute และ pathping เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น
 • การทดสอบ MTR จาก Looking Glass จะดำเนินการเมื่อปัญหาเกิดขึ้น
การวิเคราะห์ Pathping

หากมีการสูญเสียแพคเก็ตข้อมูล 1% หรือมากกว่าอย่างสม่ำเสมอที่เราเตอร์ (hop 0) หรือโมเด็ม (hop 1) ให้อัพเดตเฟิร์มแวร์หรือเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ของคุณ การสูญเสียแพคเก็ตที่จุดอื่นในเส้นทางควรได้รับการรายงานไปยัง ISP ของคุณ ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือในการวิเคราะห์ Pathping ของคุณ คุณสามารถโพสต์ผลลัพธ์ไว้ได้ที่ฟอรัมการสนับสนุนทางเทคนิคของเรา

หากข้อมูลแสดงว่ามีการสูญเสียแพคเก็ต 100% เมื่อมาถึงเซิร์ฟเวอร์ของเรา คุณสามารถเพิกเฉยต่อข้อมูลนี้ได้ หากต้องการค้นหาเซิร์ฟเวอร์ของเรา โปรดมองหาส่วนต่อท้ายต่อไปนี้: attens.net, att.net, alter.net, telia.net

หากคุณได้ผลลัพธ์ที่มี IP เพียงรายการเดียว แสดงว่าการทดสอบนั้นล้มเหลว คุณจะต้องปิดการใช้งานไฟร์วอลล์ของเราเตอร์ของคุณ และทำการทดสอบอีกครั้ง ติดต่อผู้ผลิตเราเตอร์ของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เปิดใช้งานไฟร์วอลล์ของเราเตอร์ของคุณอีกครั้งหลังจากการทดสอบเสร็จสิ้น

Pathping ตัวอย่าง:


หมายเหตุ: ตัวอย่างนี้มีจุดประสงค์เป็นการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้แสดงถึงปัญหาเกี่ยวกับ ISP ในอดีตหรือในปัจจุบัน